Hotline : 056 3750 075        Email : info@vina-pack.com.vn
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
Hạt nhựaNPL ngành mayNPL ngành mayNPL ngành mayBao bì giấyThùng cartonThùng cartonBao bì giấyThùng cartonBao bì giấyBao bì PlasticBao bì PlasticHạt nhựaThùng carton
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HOTLINE : 0256 375 0075
Tư vấn viên 1
Tư vấn viên 2
Lượt truy cập
22940508550
Sử dụng bột talc để làm giảm các chất keo có trong nước trắng của quá trình sản xuất giấy từ bột giấy tái chế

Nguồn nguyên liệu chính cho sản xuất giấy bao gói và cáctông chủ yếu ở Việt Nam là OCC thu gom trong nước và nhập khẩu. Tuy nhiên, chất lượng OCC giảm dần qua các lần tái sinh. Bên cạnh đó, trong OCC thường có chứa rất nhiều các tạp chất như: mực in, tinh bột, chất độn, băng keo… và đặc biệt là các tạp chất keo gây ra nhiều khó khăn cho quá trình sản xuất như: làm rách giấy, kết dính lên chăn lưới, trục ép, lô sấy v.v…

Để giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm nguồn tài nguyên nước, giảm phát thải ô nhiễm môi trường, xu hướng hiện nay của các cơ sở sản xuất giấy là tối ưu hoá hệ thống nước sản xuất như tăng hiệu quả sử dụng nước để giảm lượng nước sạch tiêu thụ, kiểm soát chất lượng nước trắng để tuần hoàn tái sử dụng ở mức độ cao nhất. Chính vì vậy sử dụng bột talc để làm giảm hàm lượng các chất keo và các chỉ số ô nhiễm khác của nước trắng trong quá trình sản xuất giấy như độ đục, COD,… đã có nhiều nghiên cứu được tiến hành.

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã được Bộ Công Thương giao nhiệm vụ thực hiện đề tài “Nghiên cứu sử dụng bột talc để làm giảm các chất keo có trong nước trắng của quá trình sản xuất giấy từ bột giấy tái chế” với mục tiêu là giảm trên 30% hàm lượng các chất keo có trong nước trắng của quá trình sản xuất giấy từ bột giấy tái chế (OCC).

Mohinhbottan1

Mô hình của bột talc như một vật liệu hấp phụ

Mohinhbottan

Mô hình của bột talc hấp phụ các hạt keo lên bề mặt

Kết quả nghiên cứu cho thấy, sử dụng bột talc không ảnh hưởng tới chất lượng giấy. Đề tài xác định được loại bột talc thích hợp dùng cho quá trình sản xuất giấy bao gói từ giấy loại OCC để làm giảm hàm lượng các chất keo có trong nước trắng: Bột talc tự nhiên với các thông số kỹ thuật (hàm lượng Mg3Si4O10(OH)2 ≥ 85%; kích thước hạt 1,5÷10,0µm; diện tích bề mặt riêng 9 – 20 m2/g).

 Đề tài đã xác lập được chế độ công nghệ sử dụng bột talc để làm giảm các chất keo trong nước trắng của quá trình sản xuất giấy bao gói từ bột giấy tái chế. Sử dụng bột talc trong quá trình sản xuất giấy bao gói từ bột giấy tái chế theo chế độ công nghệ đã được thiết lập với hiệu quả giảm được hàm lượng các chất keo có trong nước trắng trên 40%.

http://rippi.com.vn/su-dung-bot-talc-de-lam-giam-cac-chat-keo-co-trong-nuoc-trang-cua-qua-trinh-san-xuat-giay-tu-bot-giay-tai-che-bid337.html

Theo rippi

www.vinapack.com.vn

Công ty cổ phần Vinapack (VNP)

Trụ sở chính: Cụm công nghiệp Phù Cát, thôn Phú Kim, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định

Tel: 02563 750 075 - Fax: 056 3850 668

VP đại diện: Số 4 Bến Nghé, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 08 3872 2835 - Fax: 08 3872 2835

Email: info@vina-pack.com.vn

Website: www.vina-pack.com.vn

Mã số thuế: 4101392939